Nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ của viên chức người lao động (VCNLĐ), tạo cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến, cải thiện bữa ăn trong các gia đình, tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống trong gia đình. Sáng ngày 03/03/2023, Ban nữ công, Công đoàn trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội tổ chức hội thi nấu ăn, cắm hoa kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Với chủ đề năm nay là "Khi người đàn ông vào bếp", mỗi đội tham gia hội thi sẽ phải thể hiện sự khéo léo và kiến thức nội trợ để thực hiện hoàn thiện 01 mâm cơm dành cho 06 người ăn gồm 6 món ( 3 món chính, 3 món phụ), trong đó một đội gồm 3 nam và 2 nữ. Tham dự Hội thi có 10 đội đến từ liên quân các khoa, trung tâm, phòng trong trường. Sau 120 phút trổ tài nữ công gia chánh, các món ăn vừa ngon miệng, đẹp mắt, được trình bày khéo léo, sáng tạo, mang đậm nét truyền thống của người Việt đã được hoàn tất. Phần thuyết trình cũng được các đội thi chuẩn bị kỹ lưỡng, các món ăn đơn giản thường ngày được đặt tên, trang trí rất đẹp mắt, ý nghĩa.

Từ những nguyên liệu sẵn có do Ban tổ chức cung cấp, Liên quân trung tâm Việt Nhật - Khoa Điện - Phòng công tác sv - Trạm y tế - Khoa GDTC - GDQP mang đến Hội thi mâm cơm gia đình ấm áp, ngọt ngào đậm hương vị, đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng cho cả đại gia đình từ người già đến trẻ nhỏ với các món chính như Tôm chiên hoàng bào, Bò nướng mỡ chài, Bò sốt cam, Heo lúc lắc và cải cuốn thịt. Việc vào bếp đối với cánh mày râu cũng đã là việc rất đỗi bình thường, không còn quá đặc biệt bởi những người đàn ông luôn thấu hiểu nỗi vất vả của những người mẹ, người chị. Vì thế, chia sẻ việc nhà, cùng nhau vào bếp sẽ khiến cả gia đình gắn kết hơn rất nhiều. Nhưng ngày hôm nay, được đeo tạp dề, được vào bếp ở một không gian khác và nhất là ở dịp đặc biệt chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, nên những người đàn ông có đôi chút hồi hộp, lo lắng. Nhưng trên tất cả, được sự cổ vũ nhiệt tình của chị em những người đàn ông tin chắc, mâm cơm sẽ là những món thơm ngon, bổ dưỡng và tuyệt vời nhất để dành tặng chị, em.

Liên quân Trung tâm Việt Nhật - Khoa Điện - Phòng công tác sv - Trạm y tế - Khoa GDTC - GDQP giành giải Khuyến khích cuộc thi nấu ăn, cắm hoa kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3Mâm cơm đủ đầy tham gia hội thi nấu ăn của Liên quân Liên quân trung tâm Việt Nhật - Khoa Điện - Phòng công tác sv - Trạm y tế - Khoa GDTC - GDQP

Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba hội thi là dịp để tôn vinh tài năng, sự khéo léo của VCNLĐ trong lĩnh vực văn hóa, ẩm thực; giúp các công đoàn viên gần gũi nhau hơn, đoàn kết, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc nữ công gia chánh.

Liên quân Liên quân trung tâm Việt Nhật - Khoa Điện - Phòng công tác sv - Trạm y tế - Khoa GDTC - GDQP giành giải Khuyến khích tại Hội thi

Khép lại Hội thi nhiều kỉ niệm và ý nghĩa, hi vọng tập thể VCNLĐ nhà trường luôn đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và cũng luôn là hậu phương vững chắc, để mái ấm gia đình mãi hạnh phúc tràn đầy.

* Một số hình ảnh đặc sắc tại Hội thi nấu ăn, cắm hoa kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3:

Liên quân Trung tâm Việt Nhật - Khoa Điện - Phòng công tác sv - Trạm y tế - Khoa GDTC - GDQP giành giải Khuyến khích cuộc thi nấu ăn, cắm hoa kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3Liên quân Trung tâm Việt Nhật - Khoa Điện - Phòng công tác sv - Trạm y tế - Khoa GDTC - GDQP giành giải Khuyến khích cuộc thi nấu ăn, cắm hoa kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3Liên quân Trung tâm Việt Nhật - Khoa Điện - Phòng công tác sv - Trạm y tế - Khoa GDTC - GDQP giành giải Khuyến khích cuộc thi nấu ăn, cắm hoa kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Mâm cơm tập luyện trước khi thi của Liên quân

• Thứ Sáu, 15:09 03/03/2023

Tags:

Tin tiêu điểm

Trung tâm Việt Nhật tiếp đón hơn 400 học sinh trường THPT C Nghĩa Hưng tới tham quan tìm hiểu

Thứ Ba, 16:06 14/03/2023
TT Việt Nhật thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2018

Thứ Hai, 14:43 11/06/2018
Robocon TT Việt Nhật dừng chân ở vòng 1/8 Robocon 2018

Thứ Hai, 13:28 14/05/2018