Ấm lòng sinh viên mùa dịch: ở đâu sinh viên khó, ở đó có Thầy/cô!

Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội của thành phố Hà Nội từ ngày 24/7/2021, nhiều sinh viên của Trung tâm đã bị kẹt lại thành phố không về quê được, một số sinh viên trong khu vực phong tỏa dẫn đến khó khăn về mặt di chuyển, lương thực...Từ thực tế đó,BCH Liên chi đoàn Trung tâm Việt - Nhật đã chủ động báo cáo chi bộ, Thường trực đoàn trường về việc kết nối và hỗ trợ những sinh viên bị mắc kẹt gặp khó khăn trong sinh hoạt cuộc sống.

Thực hiện nội dung đề ra, Ban chấp hành liên chi đã tiến hành khảo sát và lọc ra danh sách những sinh viên khó khăn để kịp thời hỗ trợ đúng người, đúng đối tượng. Mặt khác, BCH cũng kêu gọi các thầy cô giáo, sinh viên, cựu sinh viên, các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ cho chương trình hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch Covid 19. Với gần 150 em còn ở Hà Nội, BTC đã lọc ra 72 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất để trao quà đợt 1.

Ngày 28/8/2021, BTC đã gửi phần quà là 1 phần chi phí sinh hoạt trị giá 300 000đ tới các bạn sinh viên đang gặp khó khăn, các phần quà được trao đến sinh viên bằng hình thức chuyển khoản, tổng trị giá quà tặng là 21.600.000đ. Toàn bộ số tiền trao tặng là sự đóng góp nhiệt tình của thầy cô, sinh viên, cựu sinh viên, các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên của trung tâm và các doanh nghiệp.

Danh sách các cá nhân, tập thể ủng hộ chương trình hỗ trợ sinh viên mùa dịch Covid 19

Bạn Ngô Thế Trường, sinh viên năm 2 ngành Điện công nghiệp chia sẻ: Em rất vui khi nhận được quà hỗ trợ của Trung tâm bởi dịch Covid đã làm bố mẹ em đều thất nghiệp, kinh tế khó khăn, chúng em cũng không đi làm thêm để có chi phí sinh hoạt được, cũng không về quê được nên cuộc sống ở trọ rất thiếu thốn, khó khăn. Vì vậy, hỗ trợ kip thời như vậy em và gia đình rất cảm ơn thầy cô và các nhà hảo tâm. Với em đây không chỉ là hỗ trợ chi phí sinh hoạt mà còn là nguồn động viên, quan tâm to lớn từ Nhà trường, Trung tâm để cùng nhau vượt qua đợt dịch khó khăn này.

Ấm lòng sinh viên mùa dịch: ở đâu sinh viên khó, ở đó có Thầy/cô!

Sinh viên nhận hỗ trợ gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, các nhà hảo tâm

Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng phối hợp với Đoàn thanh niên phường Minh Khai, Tây Tựu, Phương Canh, Phúc Diễn... trao 1054 phần quà là các nhu yếu phẩm tới các sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội còn mắc kẹt ở Hà Nội. Hi vọng các phần quà nhỏ sẽ giúp các bạn sinh viên có động lực vượt qua khó khăn của đại dịch.

Ấm lòng sinh viên mùa dịch: ở đâu sinh viên khó, ở đó có Thầy/cô!Đoàn Thanh niên HaUI phối hợp với Đoàn TN phường Minh Khai trao những phần quà hỗ trợ cho sinh viên

Song song hỗ trợ về đời sống, kinh tế, Nhà trường, Trung tâm cũng luôn đồng hành cùng sinh viên trong hoạt động học tập. Ngay từ đầu tháng 5, Nhà trường đã chủ động cho sinh viên ngừng đến trường và thực hiện việc giảng dạy, học tập online. Để đạt hiệu quả cao nhất, Nhà trường, Trung tâm đã phân công đội ngũ cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng nhau hỗ trợ sinh viên khi cần. Mọi thắc mắc và yêu cầu của sinh viên đều được hỗ trợ thông qua các kênh mạng xã hội và email giải đáp. Vì thế, dù còn nhiều khó khăn nhưng đến hiện tại sinh viên đều đã bắt kịp tiến độ và hoạt động dạy và học cũng đạt được những kết quả khả quan.

Tin rằng, sự quan tâm, đồng hành của Nhà trường với sinh viên trong mùa dịch sẽ giúp các em có thêm động lực để cùng nhau cố gắng, vượt qua khó khăn và chuẩn bị tinh thần thật tốt cho một năm học mới sắp bắt đầu.

  • Thứ Hai, 11:00 30/08/2021

Tags: